Trang trí tiệc cưới

Có rất nhiều cô dâu và chú rể khi tìm đến với tôi đều thắc mắc đến điều này:” Có nên trang trí cho tiệc cưới của mình hay không? Nên trang trí thế nào? Chi tiêu cho phần trang trí bao nhiêu là đủ? Nên lựa chọn những nhà cung cấp nào?…”

Phải,có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chuyện trang trí. Sắp vào mùa cưới,tôi sẽ chia sẽ cùng với mọi người một số kinh nghiệm tôi có được. Dù ít dù nhiều,hi vọng sẽ phần nào giúp các cô dâu,chú rể tương lai sẽ có những quyết định đúng đắn hay an tâm với sự lựa chọn của mình .

IMG_0993

 

Ngày làm lễ hay tiệc cưới,ai mà chẳng muốn nhà mình thật đẹp, không gian tiệc cưới của mình cũng thật lung linh hay sang trọng…Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ về điều này trước khi quyết định. Trước tiên bạn nên nhìn lại về khả năng chi trả của mình, suy nghĩ kỹ lại xem mục đích mình trang trí tiệc cưới là gì hay đơn giản là bạn có thật sự cần phần trang trí này hay không? Nếu bản thân bạn đã trả lời được hết những câu hỏi đó thì hãy cùng tôi bước đến công việc tiếp theo hen.

Nếu khả năng chi trả của bạn cao, bạn khá dư dả và sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để tiệc cưới của mình thêm phần đặc biệt, mang dấu ấn riêng và cũng như bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để lo tất cả mọi công việc thì hãy tìm đến các Wedding Planner lớn. Họ sẽ hỗ trợ cho bạn trong hầu hết các quá trình từ việc lên ý tưởng,liên hệ các đối tác cho đến chăm chút từng chi tiết trong ngày cưới của bạn. Câu trên có thể rất quen thuộc bởi đó là câu mà hầu như Wedding Planner nào cũng dùng đến còn tôi chỉ muốn nhắn nhủ các bạn thêm một vài điều từ thực tế. Thứ nhất, bạn phải thực sự đồng hành cùng họ nếu muốn tiệc cưới của bạn thêm hoàn hảo. Không phải đơn giản là bạn đưa cho họ một số tiền lớn và tự động ngày cưới của bạn sẽ đẹp như trong mơ. Thứ hai bạn phải cân nhắc đến độ khả thi của ý tưởng cũng như sẵn sàng lắng nghe những khó khăn khi Wedding Planner thực hiện cho ý tưởng của bạn. Thứ ba, bạn đừng quên ký hợp đồng kỹ càng về các hạng mục mà mình yêu cầu hay ghi chú lại về những điều hai bên bàn luận hay nói miệng, để sau này khi có trục trặc gì thì mình còn có cơ sở để “tranh cãi”..

IMG_4101

Nếu khả năng chi trả của bạn ở tầm trung, bạn chỉ có thể bỏ ra một số tiền nhất định để tiệc cưới của mình đẹp,mang dấu ấn riêng một cách vừa phải và bạn có thời gian và khả năng để sắp xếp mọi thứ thì hãy chọn các dịch vụ trang trí tầm trung. Bạn yêu thích hoa tươi, đơn giản nhất là chọn một nhà cung cấp hoa uy tín, xem các mẫu trang trí họ đã thực hiện, các gói sản phẩm của họ để có thêm nhiều sự lựa chọn. Bạn yêu thích các sản phẩm handmade hảy tìm đến những dịch vụ trang trí chuyên làm về handmade, họ đã có sẵn nền tảng,các sản phẩm đã làm nên chi phí sẽ không quá cao mà vẫn có khả năng làm tiệc cưới của bạn thêm khác biệt. Bạn yêu thích nhiều thứ, thì bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ càng ở đâu thế mạnh là cái gì và từ đó sắp xếp,chọn lựa để các bên phối hợp nhịp nhàng. Tất nhiên,đừng quên nhờ 1 người bạn thân hay một người trong gia đình đồng hành cùng bạn trên con đường này,bởi bạn không thể chạy từ trước ra sau,từ trái qua phải hết tiệc cưới của mình để lo công việc điều động,sắp xếp  mà quên mất mình phải làm một cô dâu xinh đẹp hay một chú rể bảnh trai.

Nếu khả năng chi trả của bạn ở mức thấp hoặc gia đình hai bên không đồng ý để bạn chi trả quá nhiều và bản thân bạn vẫn muốn ngày cưới của bạn mang dấu ấn riêng và có gì khác biệt… Hãy tìm xung quanh bạn,trong những mối quan hệ mà bạn có,có người bạn nào yêu thích về lĩnh vực cưới hỏi này hay không? Bởi họ sẽ là người giúp bạn rất nhiều và thường cũng chẳng đòi hỏi thù lao quá cao. Vấn đề chỉ là do chỉ là yêu thích,đôi khi thành phẩm sẽ không được quá chuyên nghiệp hay quá lung linh,nhưng chí ít thì đó cũng là ý tưởng của bạn,nét riêng của bạn đã đạt được. Nếu bạn không tìm ra thì đơn giản hơn đó là bạn phải tự thân vận động thôi. Lúc này đừng quên động viên bạn bè,người thân giúp đỡ phần nào cho bạn thì giúp hay phải dành một quỹ thời gian lớn nếu ý tưởng của bạn càng công phu. Bản thân tôi đã chứng kiến khá nhiều cô dâu thành công trong khoản này,dù mọi thứ đều là tự lực nhưng thành quả đạt được thật sự ấn tượng. Quan trọng là gu thẩm mỹ của bản thân và bạn đã tham khảo nhiều và lựa chọn phong cách yêu thích của mình hay chưa.

Để kết lại bài viết này,tôi sẽ liệt kê một số nhà cung cấp dịch vụ tại tp. Ho Chi Minh mà tôi đã từng làm việc cùng hoặc đơn giản là tôi đã từng thấy các cô dâu sử dụng dịch vụ của họ. Còn chọn lựa ai đó là quyền của bạn 😉

Chú ý:  Phân loại này chỉ mang tính tương đối,khả năng chi trả cao,bạn vẫn có thể tìm đến các nhà cung cấp trong khả năng chi trả tầm trung mà chất lượng vẫn rất cao hen 😉

Khả năng chi trả cao,bạn nên tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ sau : Misa Vu, Nhu Cam,  Confetti, JP Event & Style , Lá Trường Xuân, TMC Vietnam Wedding Planner, 38 degree flowers….

Khả năng chi trả tầm trung,bạn nên tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ sau: Lavender By Bao Nam , B&D flowers , Mt Flowers, Lemon Tree Style, Yourday, Jenny Wedding, Kisswe Vn, Honey Bees…

Khả năng chi trả thấp thì bạn nên tin vào bản thân mình vậy,hì hì.

Chúc các cô dâu và chú rể tương lai sẽ lựa chọn được dịch vụ mà mình mong muốn.

p/s: Bài viết dựa trên kinh nhgiệm của bản thân tôi khi đồng hành cùng rất nhiều cô dâu qua các tiệc cưới. Nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Mong bạn thông cảm và đồng hành cùng tôi ở những bài viết tiếp theo.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

comments